Chọn cá khỏe mạnh, bơi lội nhanh nhẹn, không bị tổn thương, không có dấu hiệu bệnh lý, kích thước đồng đều và không lẫn giống cá chình khác.
Chuẩn bị nước đóng bao vận chuyển, nước sạch được hạ nhiệt độ xuống 18-210C bằng đá lạnh.
Đóng cá vào các túi nilon (kích thước 0,5m x 1m), mỗi túi chứa 5 lít nước và 3 kg cá, bơm đầy oxy và cho vào thùng xốp, thêm đá lạnh (chai nước đá đông loại 500ml), chú ý lấy 1 miếng xốp nhỏ ngăn không cho chai đá tiếp xúc trực tiếp với túi đựng cá. Cuối cùng đóng kín thùng bằng băng keo.
Thời gian vận chuyển tối đa 30 giờ, khoảng 5-7h kiểm tra thùng cá một lần, nếu bao nào bị thủng thiếu oxy thì thay nước và bơm bổ sung oxy. Duy trì nhiệt độ trong bao cá suốt quá trình vận chuyển 18-200C.
Trước khi thả cá phải kiểm tra một lần nữa mực nước và nhiệt độ nước trong bể có hợp với nhiệt độ nước trong bao vận chuyển hay không.
Nếu nhiệt độ chênh lệch quá 30C thì phải có thời gian thuần hóa cá cho quen với môi trường bể nuôi. Cho cá ra thùng hoặc bể sau đó bổ sung nước trong bể nuôi và thùng chứa cá một cách từ từ, duy trì sục khí mạnh trong 30 phút, thấy cá hoạt động trở lại bình thường thì mới thả cá vào bể nuôi. Nhiệt độ nước trong bao chứa cá và trong bể nuôi khi thả chênh lệch không được quá 20C.
Trước khi thả nên tắm qua nước muối 5-7‰ trong thời gian 5 phút. Nhiệt độ nước trong bao chứa cá và trong bể tắm khi thả không được chênh lệch quá 20C.
Duy trì mật độ nuôi không quá 12 kg/m3 nước, quá trình nuôi chia làm 4 giai đoạn, mỗi gai đoạn khoảng 4-5 tháng, sau đó tiến hành phân cỡ, san thưa, cụ thể:
- Nuôi giai đoạn I: 50 g/con lên 200g/con, mật độ thả 75 con/m3.
- Nuôi giai đoạn II: 200 g/con lên 600g/con, mật độ thả 20 con/m3.
- Nuôi giai đoạn III: 600 g/con lên 1200g/con, mật độ thả 10 con/m3.
Nuôi giai đoạn IV: 1200 g/con lên 2000g/con, mật độ thả 6 con/m3
#VanXuan
- QUI TRÌNH NUÔI THƯƠNG PHẨM CÁ CHÌNH HOA (ANGUILLA MARMORATA) TRONG LỒNG BÈ TRÊN SÔNG HỒ (P2 - HẾT)(24-3-2018)
- QUI TRÌNH NUÔI THƯƠNG PHẨM CÁ CHÌNH HOA (ANGUILLA MARMORATA) TRONG LỒNG BÈ TRÊN SÔNG HỒ (P1)(24-3-2018)
- QUI TRÌNH NUÔI THƯƠNG PHẨM CÁ CHÌNH HOA (ANGUILLA MARMORATA) TRONG HỆ THỐNG TUẦN HOÀN KÍN, BỔ SUNG OXY NGUYÊN CHẤT (P3 - HẾT)(24-3-2018)
- QUI TRÌNH NUÔI THƯƠNG PHẨM CÁ CHÌNH HOA (ANGUILLA MARMORATA) TRONG HỆ THỐNG TUẦN HOÀN KÍN, BỔ SUNG OXY NGUYÊN CHẤT (P2)(23-3-2018)
- QUI TRÌNH NUÔI THƯƠNG PHẨM CÁ CHÌNH HOA (ANGUILLA MARMORATA) TRONG HỆ THỐNG TUẦN HOÀN KÍN, BỔ SUNG OXY NGUYÊN CHẤT (P1)(23-3-2018)
- QUI TRÌNH NUÔI THƯƠNG PHẨM CÁ CHÌNH HOA (ANGUILLA MARMORATA) THEO HÌNH THỨC THAY NƯỚC HÀNG NGÀY, BỔ SUNG OXY BẰNG MÁY QUẠT KHÍ (P3 - HẾT)(24-3-2018)